นักวิทย์ ติด Cook

โครงการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจแก่คนทั่วไปเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหาร และโภชนาการในชีวิตประจำวันฉบับนักวิทยาศาสตร์ ผ่านสื่อการเรียนรู้วิชาการฉบับย่อแนวใหม่ ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์และความบันเทิงเข้าด้วยกัน
โครงการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจแก่คนทั่วไปเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหาร และโภชนาการในชีวิตประจำวันฉบับนักวิทยาศาสตร์ ผ่านสื่อการเรียนรู้วิชาการฉบับย่อแนวใหม่ ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์และความบันเทิงเข้าด้วยกัน
Cooking ฉบับความรู้แน่น
เกล็ดความรู้มากมายเกี่ยวกับอาหาร ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนอกจากการกินอาหารที่ใช่ ยังต้องกินให้ถูกสุขลักษณะเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
Cooking ฉบับความบันเทิง
อัดแน่นด้วยความสนุกและความบันเทิงผ่านการเล่าเรื่องราวของอาหารกับวิทยาศาสตร์
Cooking ฉบับนำไปทำได้ที่บ้าน
ความรู้วิทยาศาสตร์ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องแล็ปก็เรียนได้ แถมยังนำไปทดลองได้เองที่บ้านของคุณ
เกล็ดความรู้ในห้องครัวที่เสมือนเป็นห้องแล็ปในบ้าน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ เทคนิคการประกอบอาหาร และการรับประทานที่ส่งเสริมสุขลักษณะที่ดีผ่านการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่เชื่อมโยงเข้ากับวิถีชีวิตและวิทยาศาสตร์ เพื่อสนับสนุนให้ผู้เรียนมีความรู้และความเข้าใจที่ยั่งยืนพร้อมทั้งมีสุขภาพที่ดี เพียงเริ่มต้นจากการกิน
เกล็ดความรู้ในห้องครัวที่เสมือนเป็นห้องแล็ปในบ้าน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ เทคนิคการประกอบอาหาร และการรับประทานที่ส่งเสริมสุขลักษณะที่ดีผ่านการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ที่เชื่อมโยงเข้ากับวิถีชีวิตและวิทยาศาสตร์ เพื่อสนับสนุนให้ผู้เรียนมีความรู้และความเข้าใจที่ยั่งยืนพร้อมทั้งมีสุขภาพที่ดี เพียงเริ่มต้นจากการกิน
สื่อการเรียนรู้โครงการ
นักวิทย์ติด COOK
นักวิทย์ติด COOK
เราต้องการนำเสนอเนื้อหาการเรียนรู้ที่เชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของผู้เรียนกับการประกอบอาหารและวิทยาศาสตร์โภชนาการ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ เทคนิคการประกอบอาหาร โดยคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพเพื่อตอบสนองกลุ่มผู้เรียนในสังคม โดยเสริมความรู้ทางด้านวิชาการและสร้างความบันเทิง
วิดีโอ

7:06
นักวิทย์ติด Cook ตอน Taste & Flavor ศิลปะแห่งเครื่องเทศ ซูป้า ฮอกไกโด ซุปเคอรี
“แกงกะหรี่.. อาหารจากดินแดนอาทิตย์อุทัยที่หลาย ๆ คนรู้จัก กลิ่นของเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นสิ่งสําคัญที่ทําให้เมนูนี้มีความซับซ้อนและมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นสัมผัส มาดื่มด่ำกับการรับรสและรสชาติของซุปเคอรีได้ในตอนนี้
5:37
นักวิทย์ติด Cook ตอน พิสูจน์ว่าไขมันไม่ใช่ตัวร้าย กับเมนูผัดไทยคีโต
ไขมันไม่ใช่ผู้ร้ายที่ทำให้อ้วนจรืงหรือ มาพิสูจน์กันในตอน เมนูผัดไทยคีโต โดยเชฟร้านก๋วยเตี๋ยวลีลา พร้อมกับสรุปความรู้เกี่ยวกับอาหารคีโตและความรู้ทางโภชนาการทางอาหาร
4:39
นักวิทย์ติด Cook ตอน ตอติญาอกไก่ย่าง ซอสเทาซันไอแลนด์
การกินแคลเซียมเพียงอย่างเดียวจะทำให้กระดูกแข็งแรงได้จริงหรือ พบกับเมนูอกไก่ย่างซอสเทาซันไอแลนด์ เพลิดเพลินไปกับความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร
7:24
นักวิทย์ติด Cook ตอน กินปลาแล้วฉลาดจริงไหม? สัมผัสศิลปะแห่งท้องทะเลที่ Aquila Restaurant Thailand
นักวิทย์ติด Cook ตอน กินปลาแล้วฉลาดจริงไหม? สัมผัสศิลปะแห่งท้องทะเลที่ Aquila Restaurant Thailand
10:46
นักวิทย์ติด Cook ตอน เรียนรู้คุณสมบัติของแป้งกับพาสต้าเส้นสด
นักวิทย์ติด Cook ช่วง The Lab พบกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแป้งและของเหลว มาเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของแป้งไปพร้อมกันกับการทดลองวิทยาศาสตร์ในตอนนี้
13:00
นักวิทย์ติด Cook ตอน ซุปฟักทองญี่ปุ่น เมนูง่ายๆ หลากหลายคุณค่าทางโภชนาการอาหาร
การ Cook เมนู ซุปฟักทองญี่ปุ่น ที่มีส่วนประกอบหลากหลายคุณค่าทางโภชนาการ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย มาเรียนรู้วิธีการทำและเพลิดเพลินไปกับความรู้ด้านโภชนาการในตอนนี้กัน
9:14
นักวิทย์ติด Cook ตอน เพิ่มพลังงานให้ร่างกายกับเมนูอกไก่ใบชะพลู 3 สไตล์
พบกับเมนูเพื่อสุขภาพ อกไก่ใบชะพลู 3 สไตล์จากร้าน Stop's Hobby จัดเลี้ยงนอกสถานที่เชียงใหม่ แซนวิส อหารว่าง ข้าวกล่อง มาดูวิธีการทำเมนูอกไก่ใบชะพลู 3 สูตรเพลิดเพลินไปพร้อมกับความรู้ด้านโภชนาการอาหารได้ในตอนนี้
11:54
นักวิทย์ติด Cook ตอน รังสรรค์เมนู พาสต้าเส้นสดสไตล์อิตาลี อุดมด้วยไขมันดี
พบกับเมนู Tagaliatelle pasta เสิร์พร้อมกับ king salmon การทำ Pasta เส้นสด สไตล์อิตาลี โดยใช้ไขมันคุณภาพดี ให้คุณค่าทางอาหารสูง มาดูกันว่าอาหารจานนี้มีวิธีการทำอย่างไร และมีพลังงานรวมต่อ 1 ท่านเท่าไหร่ สามารถรับชมได้ในตอนนี้
9:12
นักวิทย์ติด Cook ตอน กลูเตนสิ่งสำคัญที่ช่วยกำหนดคุณสมบัติของขนมปัง
นักวิทย์ติด Cook ช่วง The Lab พบกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแป้งและของเหลว มาเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของแป้งไปพร้อมกันกับการทดลองวิทยาศาสตร์ในตอนนี้
9:43
นักวิทย์ติด Cook ตอน เอาใจสายปลาด้วยเมนูสุขภาพดี จาก 'Kaisendon'
พบกับเมนูสายสุขภาพ Kaisen Don ข้าวหน้าปลาสด อาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการ มาดูกันว่าอาหารจานนี้มีวิธีการทำอย่างไร สามารถรับชมได้ในตอนนี้
10:39
นักวิทย์ติด Cook ตอน ดูแลสุขภาพง่ายๆ ได้ที่บ้านกับเมนูยำปลาอินทรีย่าง
พบกับวิธีการทำเมนูเพื่อสุขภาพ
9:11
นักวิทย์ติด Cook ตอน เลือกปลาอย่างไร ให้เหมาะกับเมนู 'Kaisendon'
พบกับเมนู ปลาแซลมอนชินูก เป็นสายพันธ์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่าดีที่สุด เมนูที่มาพร้อมกับสารอาหารไขมันดี และสารต้านอนุมูลอิสระ เลือกปลาอย่างไร ให้เหมาะกับเมนู 'Kaisendon' สามารถรับชมได้ในตอนนี้
12:13
นักวิทย์ติด Cook ตอน สายบัวต้มกะทิ เมนูอาหารจากพืชอินทรีย์อิ่มอร่อยย่อยง่าย
เมนูสายบัวต้มกะทิ จากโฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา เพลิดเพลินไปกับการทำเมนูอาหารและได้รับความรู้ด้านโภชนาการอาหารไปด้วย
เพลิดเพลินไปกับ “หลักสูตรเพื่อสังคม“ อีกมากมายที่
CMU SCHOOL OF LIFELONG EDUCATION

เพลิดเพลินไปกับ
“หลักสูตรเพื่อสังคม“
อีกมากมายที่

CMU SCHOOL OF LIFELONG EDUCATION